tung-bong-lai-1

Cách chăm sóc cây tùng bồng lai để bàn

Cách chăm sóc cây tùng bồng lai để bàn, hướng dẫn chọn mua cây và hướng dẫn chăm sóc cây phát triển tốt trên môi trường điều hòa, văn phòng làm việc.

Cây tùng bồng lai là loài cây mang ý nghĩa về sức khỏe, tài lộc,và sự thịnh vượng, trong phong thủy đây là loài cây giúp gia chủ giữ tiền tài và mang đến cơ hội thăng tiến cho chủ sở hữu, đây là loại cây đẹp và có cách chăm sóc dễ dàng chính vì thế được nhiều người yêu thích.

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

Đặc điểm của cây tùng bồng lai.

Tùng bồng lại hay còn gọi là Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông, đây là loại cây có nguồn gốc từ vùng California – Mỹ. 

Đây là loại cây có bộ rễ khỏe cắm sâu trông đất được du nhập vào Việt Nam từ lâu và được nhiều người yêu thích.

Tùng bồng lai có đặc điểm dễ nhận biết như sau:

Kích thước của cây nhỏ nhắn, Lá nhiều dày dặn mọc thành tán như những đám mây, đây là cây thuộc họ lá kim chính vì thế phần lá khá nhỏ và nhọn. Thông thường, 5 năm cây mới thay lá một lần.

Thân cây mềm có tính dẻo, có thể dùng để uốn, ở nhiều nơi cây được uốn bonsai và có giá trị kinh tế cao.

Trên thị trường cây tùng bồng lai được bán với nhiều dạng nhưng được yêu thích nhất vẫn là cây tùng bồng lai để bàn.

Tùng bồng lai rất dễ chăm sóc
Tùng bồng lai rất dễ chăm sóc

Cách chăm sóc cây tùng bồng lai để bàn

Về Nhiệt độ: Chăm tùng bồng lai để bàn rất dễ cây thích nghi tốt trên điều kiện văn phòng là việc và chịu được nhiệt độ từ 18 – 36 độ C, cây khó sống và có khả năng chết khi khí hậu lạnh dưới 0ºC còn khi nóng trên 40ºC nó dễ bị một loại nấm, loại nấn này sẽ khiến cây khô và chết dần, chính vì thế hạn chế cho cây ra nắng khi ngoài trời nhiệt độ quá cao

Tưới nước: Cây rất dễ chăm sóc tuy nhiên cách chăm sóc cây tùng bồng lai để bàn tốt nhất bạn nên cho cây ra nắng vài lần trong tuần để cây phát triển tốt.

Đây là loại cây bạn cũng không cần phải tưới nước nhiều lần, hãy chú quan sát đất trồng nếu có dấu hiệu khô thì tưới cho cây phát triển.

Đất trồng: Trong cách chăm sóc cây tùng bồng lai để bàn, bạn nên chú ý đến chất đất sử dụng, nên dùng cách loại đất màu mỡ, tơi xốp đây là loại đất giúp rễ cây phát triển nhanh và xanh tốt.

Các loại cây tùng bồng lai được bán trên thị trường.

Cây được bán theo chậu trồng sẵn và có giá thành tương đương với kích thước như sau:

  • Loại 1: Cây To hơn cao khoảng 20 -25 cm giá :
  • Loại 2: Cây To hơn cao khoảng 30 -40 cm giá : 
  • Loại 3: Cây To hơn cao khoảng 40 -45 cm giá :

Trên đây là một vài thông tin về cây tùng bồng lai, gợi ý bạn cách chăm cây tùng bồng  lai để bàn, cùng với đó liệt cách chọn cây và giá bán cây tùng trên thị trường, hy vọng những thông tin này là hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn, hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *