Hướng dẫn các bước chi tiết để khiến sen đá ra hoa

Hướng dẫn chăm sóc sen đá, các bước để trồng sen đá khiến ra hoa mang đến may mắn cho ngưởi sở hữu cách chọn cây và chăm sóc sen đá ra hoa tại nhà, làm thế nào để sen đá ra hoa nhanh, hãy cùng Tĩnh An tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sen đá là loài cây được nhiều người yêu thích trong trang trí nội thât và bàn làm việc, nhiều người cho rằng sen đá ra hoa là việc mang đến nhiều điều tốt lành, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hoặc ít nhất là nhìn thấy hoa của loại cây này, bài viết dưới đây shop sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sen đá khiến chúng ra hoa mang đến may mắn cho công việc và cuộc sống của bạn.

XEM THÊM:

Đôi nét về sen đá và ý nghĩa phong thủy của chúng mang lại.

Sen đá là loại cây có lá dày, cánh bầu, thường nhọn ở đỉnh, xòe tròn mọc đều và xếp thành hình dạng cánh.

Trong phong thủy sen đá còn mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Một số người còn cho rằng lá của cây sen đá xếp đan vào nhau, nở bung ra tựa như đài sen của Quan Âm Bồ Tát, theo quan niệm của phật giáo đây là biểu tượng của phúc lành và phúc lộc.

Chăm sóc sen đá ra hoa
Chăm sóc sen đá ra hoa

Cách chăm sóc sen đá ra hoa.

Trên thực tế sen đá có hoa nở rực rỡ, rất đẹp tuy nhiên phần nhiều sen đá được mua về làm cảnh rất khó nở hoa, tuy nhiên khi nhìn thấy sen đá nở hoa sẽ mang đến cho chủ nhân sự may mắn vô cùng lớn.

Kinh nghiệm chăm sóc sen đá nở hoa:

Bước 1: chọn và nhân giống sen đá, ngoài việc mua cho mình một cây sen đá khỏe mạnh tại các nhà vườn, bạn cũng có thể tự nhân giống cho mình một cây sen tại nhà, kỹ thuật nhân giống sen đá mời bạn liên hệ hotline:… để được bộ phần kỹ thuật của shop tư vấn về việc này.

Cách chăm sóc sen đá ra hoa
Cách chăm sóc sen đá ra hoa

1 – 2 tuần bạn sẽ thấy từ cuống mọc lên những mầm trồi, bạn hãy mang đi ươm trồng, tuy nhiên để chắc chắn và không làm gãy mầm bạn cũng có thể chờ đến khi cây nhô cao cứng cáp.

Bước 2: lưu ý về đất trồng sen đá: Trồng cây nên cho 2/3 đất vào chậu trồng, chú ý bón phân đều và chăm tưới nước đều đặn để cây phát triển tốt, cần lưu ý tránh tưới quá nhiều nước kẻo rễ cây bị thối.

Loại phân nên dùng đó là phân dynamic hàng tháng.

Bước 3: lưu ý về ánh sáng và nhiệt độ khi chăm cây sen đá nở hoa: sen đá là loại cây có thể sống tốt trong bóng mát tuy nhiên để cây phát triển và sớm nở hoa bạn nên thường xuyên cho cây ra đón nắng tránh để cây ở chậu và phơi nắng ở nhiệt độ quá cao.

Một số loại cây sen đá đang được bán trên thị trường.

Loại 1: Cây Sen Đá nhỏ kích cỡ khoảng từ 3 – 5 cm có giá:

Loại 2: Cây Sen Đá trung bình kích cỡ từ 5 – 8 cm bề rộng :

Loại 3: Cây Sen Đá to kích cỡ từ 8 – 13 cm bề rộng giá:

Loại 4: Cây Sen Đá bự kích cỡ tầm khoảng 25 – 20 cm bề rộng giá:

Trên đây shop cây đã gửi đến bạn ý nghĩa của sen đá trong đời sống và cách chăm sóc sen đá nở hoa hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *