cay-phong-thuy-1

Cây phong thủy là gì ? Một số kinh nghiệm chọn loại cây phong thủy phù hợp với gia đình và tuổi tác

phía nam của Trung Quốc, nhiều ngôi làng sẽ để lại một khu đất nhỏ trước nhà để trồng một số cây phong thủy. Những cây phong thủy này tượng trưng cho những sự mong muốn về sự sống tốt đẹp an vui. Vậy những loại cây phong thủy là gì? Những loại cây phong thủy giúp tài vận và cách đặt như thế nào ? Hãy cùng Tĩnh An xem xét bên dưới.

Cây phong thủy là gì – loại cây như thế nào được gọi là cây phong thủy

Con người thích gần gũi với thiên nhiên vì nó mang lại cho con người cảm giác thoải mái và thư thái. Trong tự nhiên nhất là cây cối, và cây phong thủy về cơ bản là thực vật ( hiện nay có nhiều loại cây phong thủy được làm bằng các chất liệu như đá, vàng, bạc…)

Cây phong thủy là gì
Cây phong thủy là gì

Các loại cây khác nhau có tác dụng phong thủy khác nhau. Việc bố trí phong thủy trong chậu như Cây phát tài, Cây măng tây, cây phú quý, Cây phát tài, Cây hoa trà, cây kim ngân thường được sử dụng nhiều hơn trong đời sống gia đình. Ngoài ra còn có một số cây phong thủy như cây phát lộc, cây lựu, cây táo,… trồng trong sân cũng có tác dụng tăng cường phong thủy cho gia đình . Những dáng cây phong thủy khác nhau có hướng trồng và kiêng kỵ khác nhau, bạn cần lựa chọn theo tuổi và công việc nghề nghiệp của mình.

Sự tốt và xấu của cây phong thủy và việc lựa chọn loại cây

Người ta nói rằng từ xa xưa, người Trung Quốc đã tuyệt đối không thể chống lại hai thứ, một là bói toán, hai là phong thủy. Kiến thức về Phong thủy sâu rộng đến nỗi không ai dám nói mình hiểu hết về Phong thủy. Phong thủy thâm sâu không ai có thể giải được, nhưng một số ứng dụng đơn giản của Phong thủy đã được truyền từ đời này sang đời khác, tôi tin rằng nó sẽ hữu ích hơn.

Sự khác biệt giữa cây phong thủy tốt và xấu Cây

Phong thủy cũng được chia thành tốt và xấu, cây tùng la hán, cây du, cây hồng môn, cây đinh lăng, cây càng cua, cây hoa mận, cây sung (không phải cây phất dụ). , cây bạch quả, cây trúc,… có thể nói hầu hết cây ăn quả đều là cây tốt lành, nếu bạn chịu khó quan sát một số xí nghiệp, đặc biệt là các xí nghiệp, xí nghiệp khác thì chắc chắn sẽ có một số lượng lớn cây, đặc biệt bạch quả và tre!

Lựa chọn cây phong thủy tốt xấu
Lựa chọn cây phong thủy tốt xấu

Lấy cây bạch quả và tre làm ví dụ, cây bạch quả là loại cây sống lâu năm, ít sâu bệnh, có sức sống mãnh liệt. Bí ẩn, tuổi thọ và tâm linh là những đánh giá chung nhất về cây bạch quả. Cây bạch quả có vai trò trấn nhà trong phong thủy và hóa giải tà khí. Cây tre nghe như “phù hộ”, luôn xanh tốt trong các mùa, đặc biệt khi lớn lên đều đặn nên các vị lãnh đạo cũng ưu ái trồng bên trong khuôn viên nhà xưởng của doanh nghiệp.

Cây hung dữ, cây điềm lành không chỉ được xác định bởi loài cây, mà khu vực và vị trí trồng chúng cũng rất quan trọng!

Có một câu nói phổ biến nhất là “Không trồng dâu, trồng liễu, không gặp ma vỗ tay vào giữa.”

Đó không chỉ là về các loại cây, mà còn là vị trí. Hãy lấy cây bạch quả và cây liễu làm ví dụ, cây bạch quả phá tà trấn trạch là đúng, nhưng vị trí không thể sai. Cái gọi là “đừng sợ rồng xanh, song bạch cọp sẽ ngoảnh lại. “Cây ở vị trí này tuyệt đối hoàn hảo, nhưng nếu trồng sai vị trí bạch hổ bên phải sẽ trở thành cây hung dữ.

Từ điềm lành đến dữ tợn, Phong thủy nói rằng nó sẽ trở nên xấu xa, và điều gì đó sẽ xảy ra. Tre chắc chắn là loại cây ưa thích của người dân trong khu vực chính thức, nhưng người ta ít trồng trong nhà dân vì tre phát triển mạnh mẽ và bộ rễ phát triển. Nhà thường chú ý đến việc được bao bọc bởi gỗ ở ba mặt và mặt tiền thoáng. tre quá khỏe dễ gây khó khăn tứ phía, bộ rễ dễ lây lan, phá hoại nền móng mà ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Chọn cây phong thủy mang lành tránh dữ

Nếu bạn quyết định trồng những loại cây mang ý nghĩa phong thủy trong ngôi nhà, xí nghiệp của mình thì việc lựa chọn loại cây cũng vô cùng quan trọng.

Về cơ bản thì ít người chọn loại nho, vì chính âm không tốt cho người ở nên mình sẽ không nói nhiều.

Nhưng dù là loại cây gì, dùng trong nhà phố như bạch quả, hay những loại cây mang ý nghĩa tốt lành như trúc, phú quý thì việc chọn loại cây cũng tương tự nhau.

Cấm kỵ khi chọn cây phong thủy
Cấm kỵ khi chọn cây phong thủy

Trước hết, loại cây không thể khác với chính loài của nó, cái gọi là “dị vật ắt có quái”, cứ xem đi, nếu dùng trong phong thủy, loại cây quá quái dị, ắt có dị vật. ẩn chứa trong đó sẽ dễ gây phản tác dụng.

Thứ hai, chúng ta hãy lấy cây bạch quả làm ví dụ: đường kính của thân chính không nên quá đột ngột, đối với một số cây bạch quả, do vấn đề quản lý, sự chênh lệch giữa đường kính thân 2 mét chiều dài có thể lên tới 8 cm trông giống như quả bóng bowling.

Không nên, thô trước rồi tinh, không thuận lợi cho công việc làm ăn. Cây bạch quả nói chung là cây một đầu, tán tròn, nhưng cũng có cây hai đầu, thậm chí nhiều đầu, một núi không thể chứa hai cọp, và loại cây này cũng không được ưa chuộng. Bạch quả được chia thành cây đực và cây cái, và cây cái mang trái, đó là tuyệt vời.

Những điều cấm kỵ trong việc trồng và chọn cây phong thủy

khi trồng và ghép cây phong thủy cần lưu ý rằng một khi đã trồng cây, đặc biệt là cây phong thủy thì phải bảo vệ, tránh sâu bệnh, thiên tai càng nhiều càng tốt.

Cố gắng không tự ý di chuyển vị trí của cây, đừng nói đến việc chặt bỏ hoặc bỏ hoang, nếu nhà thực sự động thì có thể cấy cây đi nơi khác.

Ở một số nơi đặc biệt, giấy thậm chí còn được đốt lên hương trước khi cấy ghép. Cây cối đang sống, nếu một cây phong thủy bình thường đột nhiên chết, phong thủy cho rằng tai họa sẽ xảy ra.

“4 loài cây” thích hợp nhất để trồng tại nhà mang lại may mắn bình an.

Cây phong thủy tại nhà có rất nhiều loại cây không chỉ thích hợp để trồng tại nhà mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp, không trồng vài chậu thì quả là đáng tiếc.

Loại cây tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc: cây kim tiền

Cây kim tiền tượng trưng cho ý nghĩa “tiền tài phát lộc”, là một loại cây lá rất đáng trồng, lá của nó giống như những miếng kim tiền, là loại cây có giá trị làm cảnh cao. Nói chung, loại cây trong chậu này tương đối dễ trồng. Ở nhà có thể đặt bên cạnh bàn cafe phòng khách hoặc hai bên tủ tivi đều có thể để đồ rất tốt. Hàng tháng bón một ít phân bánh mỏng.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Loại cây tượng trưng cho gia đình hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc: cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ còn là loại cây trồng trong chậu có tán lá lớn mang ý nghĩa “gia đình hòa thuận, hạnh phúc” nên được nhiều người yêu hoa đang nuôi tại nhà. Loại cây này, ưa nhiệt độ cao, độ ẩm và ánh nắng mặt trời nên đặt không xa ban công.

Ngoài ra, cây phúc lộc thọ cần được tưới nhiều nước hơn và tưới đẫm nước vào mỗi buổi sáng và chiều tối cho lá của nó để đảm bảo đủ phân và độ ẩm để cây có thể phát triển tốt và thường xanh trong tất cả các mùa.

Cây phúc lộc thọ
Cây phúc lộc thọ

Loại cây tượng trưng cho gia đình sung túc: cây phú quý.

Phải trồng cây phú quý chứ không phải để làm gì khác, vì nó mang ý nghĩa là “tài lộc”. Về cơ bản thì công ty nào cũng trồng một hoặc hai chậu cây tài lộc, và ở nhà dù là doanh nhân hay không thì cũng chọn mua một hoặc hai chậu để chưng trong nhà.

Cây phú quý
Cây phú quý

Loại cây tượng trưng cho sự bình yên trong gia đình: cây bình an

Những loại cây có cành lá tượng trưng cho “an cư lạc nghiệp” nên được đặt trong chậu trong phòng khách.

Loại cây này cũng thường xanh quanh năm, khi để ở nhà trông chúng rất khỏe khoắn và mạnh mẽ. Ngoài ra, lá của cây Bình Vị còn có chức năng thanh lọc không khí, hút sạch bụi bẩn trong nhà.

Cây bình an
Cây bình an

Để đảm bảo cây an xoa phát triển tốt, nên pha một ít nước vo gạo khi tưới, vì cây phát triển tốt nhất trong môi trường đất hơi chua. Nước gạo lên men có thể điều chỉnh độ pH của đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *