cay-tieu-tram-2

Cau tiểu trâm để bàn, ý nghĩa phong thủy hữu ích của cây có thể bạn chưa biết

Cây Cau Tiểu Trâm hay cau may mắn, đây là loại cây ưa mát và có thể phát triển tốt trong môi trường văn phòng, điều hòa. Cau tiểu trâm để bàn làm việc có khả năng hút chất độc, thanh lọc không khí nên được nhiều bạn trẻ và giới văn phòng yêu thích.

Đặc điểm của cau tiểu trâm.

  • XEM THÊM: Cây vạn lộc đỏ hợp với tuổi nào, tuổi nào trồng cây vạn lộc để là hợp phong thủy

Cau tiểu trâm là loại cây thuộc họ thân dừa, có tên khoa học là: Arecaceae.Cây không có hoa, các cành lá mọc từ thân chính trông rất xum xuê, lá cây có dạng lá kép, giống lá cau, nhọn dài, hình mác, mềm, nhẵn, gân nổi rõ.

Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, không cần quá nhiều nước thời gian sống lâu năm.

Cây cau tiểu trâm để bàn
Cây cau tiểu trâm để bàn

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm.

Trên thị trường có bán nhiều dạng cây khác nhau tuy nhiên được yêu thích hơn cả đó là cau tiểu trâm để bàn.

Cây có kích thước khá nhỏ, chiều cao chỉ từ 15 – 40cm, thân thẳng, cành lá xum xuê, dễ chăm sóc và xanh tốt quanh năm, chính vì thế loại cây này theo phong thủy là biểu hiện cho những điều tốt lành và thể hiện ý chí kiên cường của chủ nhân. 

Hơn nữa theo các chuyên gia về phong thủy loại cây này còn giúp xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà, thu hút tiền tài và vận may vào nhà, mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Cau tiểu trâm theo phong thủy mang ý nghĩa tốt lành
Cau tiểu trâm theo phong thủy mang ý nghĩa tốt lành

Tác dụng của câu tiểu trâm để bàn trong cuộc sống.

Theo một thực nhiệm đã chỉ ra rằng loại cây này có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp hút hết bụi bẩn và độc hại để mang đến bầu không khí trong lành giúp bạn làm việc và thư giãn.

Các loại cây cau tiểu trâm được bán trên thị trường.

Cây cau tiểu trâm để bàn là loại cây được yêu thích khi trang trí phòng làm việc hoặc bàn học, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cây uy tín tuy nhiên để được mua hàng với mức giá tốt nhất mời bạn liên hệ với … để được tư vấn

  • Loại chiều cao 20 cm, đường kính chậu 8 cm có
  • Loại chiều cao 30 cm, đường kính chậu 15 cm có

Cách chăm sóc cây.

Đây là loại cây rất dễ chăm sóc có thể trồng trong đất hoặc chậu thủy sinh, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cây phát triển tốt.

Tưới nước cho cây: Đây là loại cây ưa ẩm thích hợp sống trong bóng mát, trong môi trường bình thường nên tưới nước từ 1 – 2 một lần để cây phát triển, đối với điều kiện trong văn phòng bạn nên quan sát đất trồng và đảm bảo nước sao cho đủ ẩm.

Đối với cây cau được trồng thủy sinh chú ý thay nước một tuần một lần để cây phát triển tốt.

Ánh sáng: Cây chỉ cần ít ánh sáng, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất bạn nên cho cây ra nắng để đủ năng lượng cho cây sản chất diệp lục, như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

Bài viết trên đây Tĩnh An đã gửi đến quý bạn những đặc điểm của cây cau để bàn, liệt kê một số địa điểm bán cây và cách chọn cây cau tiểu trâm để bàn sao cho may mắn, hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn, cảm ơn bạn hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *