sen-da-mong-rong-phap

Cách chăm sóc sen đá móng rồng Pháp

Cách chăm sóc sen đá móng rồng Pháp tại nhà, hướng dẫn chăm sóc cây giúp phát triển khỏe mạnh, tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây phát triển trong điều kiện văn phòng kín, Tĩnh An sẽ gửi đến bạn trong bài viết lần này

Sen đá móng rồng Pháp hay còn gọi là sen ngựa vằn có ý nghĩa về sự che chở và bảo vệ, cây có lá dài và nhọn ở đầu, mọc xung quanh trục, đây là loại cây được giới văn phòng yêu thích, hãy cùng shop cây cảnh tìm hiểu về loại cây này và cách chăm sóc sen đá móng rồng Pháp. 

Đặc điểm sen đá móng rồng Pháp.

Sen đá móng rồng Pháp là loài cây thuộc họ nha đam, đây là loại cây có lá với vân song song như vân ngựa vằn, ngoài ra trên lá cây còn có đốm trắng nhỏ ngộ nghĩnh. Cây sen đá móng rồng Pháp  rất dễ chăm sóc và thích nghi tốt với nhiều loại đất và điều kiện sống khác nhau. Cây được dùng làm quà tặng, trang trí trong nhà và trên bàn làm việc,…

Xem thêm:

Cây này bị nhiều người nhầm lẫn với nha đam tuy nhiên điểm khác nhau dễ nhìn thấy nhất đó là: cây sen đá móng rồng Pháp có nhiều các đường đứt đoạn hơn, có nhiều đường vằn lấm tấm xếp song song cắt ngang với bẹ lá.

Sen đá móng rồng Pháp
Sen đá móng rồng Pháp

Ý nghĩa cây sen đá móng rồng Pháp và cách chăm sóc.

Theo phong thủy cây sen đá móng rồng Pháp mang ý nghĩa về sự che chở, bảo vệ, mang đến sự may mắn và tài lộc.

Cách chăm sóc sen đá móng rồng Pháp.

Nhiệt độ, và ánh sáng: Đây là loại cây văn phòng dễ chăm sóc chịu được nhiệt độ ở các nước nóng ẩm như nước ta. Nhiệt độ phát triển tốt nhất của loại cây này là từ 18 độ C – 30 độ C. 

Cây có thể phát triển tốt trong văn phòng, khi chăm cây có thể sử dụng sáng nhân tạo như đèn leb, đèn điện…cây vẫn phát triển tốt, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất bạn nên cho cây ra nắng để tổng hơp chất dinh dưỡng.

Cách chăm sóc cây sen đá móng rồng Pháp
Cách chăm sóc cây sen đá móng rồng Pháp

Nước tưới : đây là loại cây dễ chăm sóc nhưng cần có kỹ thuật nhất định để lá cây không bị thối, chú ý khi tưới nước bạn nên thêm nước cho cây vào phần gốc tránh vẩy lên lá cây.

Dinh dưỡng: cây phát triển tốt sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc của bạn, ngoài việc thêm nước đầy đủ bạn nên bón cho cây 3 – 4 viên phân chậm tan để cây phát triển tốt nhé.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm các kỹ thuật chăm sóc cây phát triển tốt bạn cũng có thể gọi đến hotline để được bộ phận kỹ thuật của shop cây tư vấn kịp thời.

Trên thị trường sen đá móng rồng Pháp cỡ trung, đường kính khoảng 8cm

Để đảm bảo cây cảnh của khách hàng khi vận chuyển xa không bị ảnh hưởng,  khi vận chuyển shop sẽ xử lý cây, tháo đất, rửa sạch, phơi ráo nước. Bạn nhận cây chỉ cần trồng cây vô chậu, để trong mát 2 ngày rồi tưới nhẹ và cho ra nắng từ từ.

Trên đây là cách chăm sóc cây sen đá móng rồng Pháp để cây phát triển tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *