Cây ngũ gia bì trong phòng ngủ, cách sử dụng cây giúp dễ ngủ, thanh lọc khí

Hướng dẫn cách đặt cây ngũ gia bì trong phòng ngủ, cách đặt cây giúp thanh lọc không khí, tránh tác hại về đêm.

Cây ngũ gia bì là loại cây phong thủy được nhiều người sử dụng, loại cây này có nhiều tác dụng trị bệnh được đông y khuyên dùng như: đuổi muỗi, làm sạch không khí.

Một vài chuyên gia còn cho rằng nên để cây ngũ gia bì trong phòng ngủ để cải thiện sức khỏe, thực hư chuyện này như nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cây ngũ gia bì là cây gì, nguồn gốc của loại cây này

Cây Ngũ Gia Bì hay còn có tên gọi khác là cây Chân Chim Bảy Lá, cây Sâm Non, Sâm Nam, có tên khoa học là Scheffera octophylla, thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép xòe hình chân vịt, mỗi cành nhỏ, đây là loại cây có hoa nhỏ, màu trắng. Quả mọng, hình cầu, khi chín màu tím đen, đường kính 3-4mm. Hoa nở từ mùa thu thu đến đầu đông, sau đó là kết trái.

Đặc điểm của cây ngũ gia bì
Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Cây có nhiều tác dụng chữa bệnh được nhiều người khuyên dùng như: Trị huyết áp thấp, trị phong thấp đau nhức xương, thường dùng cho phụ nữ suy nhược và chữa giảm bạch cầu…

Những tác dụng của cây ngũ gia bì khi đặt trong phòng ngủ:

Một nghiên cứu mới được công bố của Nasa cho rằng cây ngũ gia bì được đặt trong phòng sẽ làm giảm formaldehyde, toluene và benzene – đây là những chất khí có mùi hăng có hại trong không khí, ngoài ra loại cây này còn có khả năng đuổi muỗi, côn trùng.

Cây lưỡi hổ cũng là một loại cây bạn có thể đặt trong phòng ngủ, đây là loại cây tốt nhả khí oxy vào ban đêm, một chậu cây lưỡi hổ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Hơn thế nữa để cây Ngũ Gia Bì trong phòng ngủ còn làm giảm các chất bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử trong gia đình, chính vì thế nếu nếu phòng ngủ của bạn có các thiết bị điện tử như ti vi, hoặc phòng ngủ được bạn kết hợp với phòng làm việc có sử dụng nhiều thiết bị điện tử thì nên đặc cây ngũ gia bì để loại bỏ bức xạ có hại.

Cây ngũ gia bì trong phòng ngủ
Cây ngũ gia bì trong phòng ngủ

Tuy nhiên bạn nên lưu ý: nếu phòng ngủ của bạn quá hẹp hoặc bạn là người thích đóng kín cửa khi ngủ thì nên để một chậu cây nhỏ để bàn để tránh khó thở khi ngủ – bởi về ban đêm đa phần cây cối đều hấp thụ khí oxi và thải ra khí cacbonic chính vì thế quá nhiều cây trong phòng sẽ gây hiện tượng thiếu oxi.

Một số bài thuốc từ cây ngũ gia bì

Nếu bạn là tín đồ của việc đặt cây trong phòng ngủ thì cây lưỡi hổ Đài Loan (link nội bộ) là lựa chọn tuyệt vời nhất.
Một vài bài thuốc từ câu ngũ gia bì.

Các bác sĩ đông y khuyên rằng đối với cây ngũ gia bì dùng vỏ của thân, vỏ của rễ và rễ nhỏ để dùng làm thuốc là tốt nhất:

Cách dùng:

Cây được lấy về bóc vỏ, rửa sạch, phơi khô trong râm. Dùng sống hoặc ngâm rượu rồi sao lên để dùng (Đông Dược Học Thiết Yếu).

Tác dụng:

Bài thuốc từ cây ngũ gia bì có tác dụng chống mệt mỏi tốt hơn Nhân sâm, giúp điều tiết nội tiết rối loạn, điều tiết hồng bạch cầu và huyết áp, chống phóng xạ, giải độc. Ngoài ra thuốc có tác dụng chống lão suy, tăng thể lực và trí lực.

Bài thuốc từ loại cây này có tác dụng kháng viêm, tác dụng tốt với cả viêm cấp và mạn tính.

Thuốc trị các bệnh ho giúp long đờm, cầm ho và làm giảm cơn ho suyễn.

Ngoài ra một số nghiên cứu không chính thức loại thuốc điều chế từ cây ngũ gia bì có có tác dụng chống ung thư.

Trên đây là một vài gợi ý của Tĩnh An về những tác dụng của cây ngũ gia bì, bạn nên để một cây ngũ gia bì trong phòng ngủ để có sức khỏe tốt, hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại quý bạn ở những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *