Cây ngọc ngân-1

Cây ngọc ngân để bàn, hướng dẫn chọn và chăm cây phát triển tốt

Cây ngọc ngân để bàn, hướng dẫn cách chăm sóc cây phát triển tốt, gợi ý cách chọn cây và địa chỉ mua cây giá tốt nhất.

Cây ngọc ngân là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi nét thanh tao và vẻ đẹp mỏng manh, cây thích hợp để trang trí văn phòng và bàn làm việc.

Đặc điểm của cây ngọc ngân để bàn

Cây để bàn hay còn gọi là loại cây ngân hậu, loại cây này có tên khoa học là: Aglaonema sp, có xuất xứ từ những vùng ôn đới.

Đây là loài cây thuộc họ cây thân thảo, thường mọc thành bụi,chúng gần như không có thân, cây xanh tốt quanh năm và có tuổi thọ dài, cây thay lá theo mùa. Cây trưởng thành có thể đạt chiều cao 30 – 50 cm.

Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân để bàn có vẻ đẹp sang trọng, cánh hoa rộng nhưng trông rất mong manh, cây có cuống dài, màu trắng xanh, cây không có thân mà nhiều cuống lá xen lẫn nhau tạo thành thân giả của cây.

Cây ngọc ngân có ý nghĩa gì, ai nên dùng cây ngọc ngân để mang về tài lộc.

Với dáng thanh tao, sang trọng, toàn bộ cây toát lên vẻ thoát tục, cây dễ trồng sễ sống và phát triển quanh năm, chính vì thế trong phong thủy, cây ngọc mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng.

Loại cây này để bàn còn có tác dụng xua đuổi tà ma, do mọc theo cụm và phát triển theo cụm trong suốt cuộc đời nên cây còn có ý nghĩa thể hiện một tình yêu bền chặt.

Cây đặc biệt phù hợp làm quà tặng tân gia hoặc khai trương văn phòng mới.

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp cây ngọc ngân để bàn phù hợp với tất cả các độ tuổi, tuy nhiên ở mỗi độ tuổi khác nhau nên có biến tấu sao cho phù hợp.Ví dụ: đối với người mệnh hỏa nên tránh đặt cây trong phòng làm việc. Với người mệnh Hỏa, cây không hợp cũng không xung khắc, tuy nhiên với tính cách long lanh, trông khá mảnh mai chính vì thế loại cây này ở một góc độ nào đó không phù hợp với cá tính sôi nổi của người mệnh này.

Cây ngọc ngân là cây phong thủy hợp với tất cả các tuổi
Cây ngọc ngân là cây phong thủy hợp với tất cả các tuổi

Cách chọn cây

Đây là loại cây dùng phổ biến trong trang trí văn phòng làm việc, hay làm quà tặng bạn bè, cây có chiều cao cây: 25-40cm.

Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cây uy tín, tuy nhiên để mua cây với giá tốt nhất mời bạn liên hệ đến hotline:…. Để được tư vấn về cách chăm sóc và lựa chọn cây phù hợp với không gian trang trí.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân để bàn.

  • Chế độ Nước: cây có thể sống trong môi trường thủy canh nên cần rất nhiều nước, bạn nên tưới cây từ 2 – 3 lần một tuần để cây phát triển tốt.
  • Đất trồng: đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, hút nước tốt.

Trên đây là những thông tin về cây ngọc ngân để bàn mà Tĩnh An đã gửi đến bạn, gợi ý độ tuổi phù hợp với cây và hướng dẫn cách chăm sóc cây hiệu quả, hy vọng những thông tin trên là phù hợp với bạn, cảm ơn bạn, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *