cay-kim-tien-1

Cây kim tiền, hướng dẫn chọn mua, địa chỉ mua cây tốt nhất thị trường

Hướng dẫn lựa chọn cây kim tiền giá rẻ, địa chỉ mua cây kim tiền giá tốt nhất thị trường, hướng dẫn trồng và chăm sóc cây phát triển khỏe mạnh trong môi trường điều hòa.

Cây kim tiền là loại cây mang ý nghĩa phát tài cây phù hợp để trang trí trong phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, cây đặc biệt thích hợp khi dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Đặc điểm của cây kim tiền

XEM THÊM: Cây ngũ gia bì trong phòng ngủ, cách sử dụng cây giúp dễ ngủ, thanh lọc khí

Kim tiền là loại cây thuộc loài cây khóm (bụi) có thân mập từ gốc đến thân, lá xanh mướt, cây ưa sống trong bóng dâm không cần ánh sáng mạnh, rất dễ trồng trong nhà. Cây cũng thích hợp trong môi trường đất khô khi chăm sóc không cần tưới quá nhiều nước.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Đây là loại cây có thân vươn cao, lá nhiều xanh mọc từ gốc, hướng lên trên, chính vì thế cây kim tiền có ý nghĩa như bàn tay hứng lộc, biểu hiện cho ý chí tiền lên và kiên định.

Cây kim tiền hợp với ai

Kim tiền giá rẻ là cây phong thủy phù hợp với phù hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp, tất cả mọi người trồng cây này để tốt tuy nhiên căn cứ vào tử vi mỗi tuổi mà nên biến tấu sử dụng cây sao cho mang lại vượng khí tốt nhất:

Cây kim tiền là loài cây phù hợp với tất cả các tuổi
Cây kim tiền là loài cây phù hợp với tất cả các tuổi

Người mệnh Mộc, Hỏa: Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, chính vì thế những người tuổi này trồng cây kim tiền mang nhiều tài lộc nhất.

Người mệnh Thổ: Thổ mang ý nghĩa về sự nuôi dưỡng thích hợp với các màu đỏ, hồng cam… chính vì thế khi mua cây nên chọn chậu có những màu này để mang nhiều may mắn và bổ trợ cho tương sinh. 

Người mệnh Kim, Thủy: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, chính vì thế người mệnh kim, mệnh thủy khi chọn mua cây này nên nên chọn bình màu trắng hoặc vàng.

Cách chọn cây giá rẻ, mua cây ở đâu tốt.

Trên thị trường hiện nay kim tiền được bán rất phổ biến với nhiều loại giá khác nhau tuy nhiên bạn muốn mua cây kim tiền với giá tốt nhất.

Một số loại cây và giá bán như sau: 

  • Cây để bàn: Đường kính bầu 15 cm, cao 25 cm – 30 cm. 
  • Cây loại nhỏ: Đường kính bầu 25 cm, cao 50 cm – 60 cm. 
  • Cây loại trung bình: Đường kính bầu 30 cm, cao 95 cm – 105 cm. 
  • Cây loại nhỡ: Đường kính bầu 36, cao 95 cm – 105 cm. 
  • Cây loại lớn: Đường kính bầu 38 cm, cao 95 cm – >110 cm. 
  • Cây loại cực to: Đường kính bầu 40 cm, chậu 45 cm cao từ 120 cm – 130 cm. 
  • Cây thủy sinh: Đường kính chậu 15 cm, cao khoảng từ 35 – 40 cm. 

Bài viết trên đây Tĩnh An đã gửi đến bạn ý nghĩa và đặc điểm của cây phong thủy mang tài lộc gợi ý cách mua cây kim tiền giá rẻ, và cách chăm sóc cây hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn, trong trường hợp bạn cần tư vấn về sản phẩm hay cách chăm cây vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *