Ý nghĩa hoa địa lan

Các loại Hoa Địa lan – Ý nghĩa Cách Trồng và Chăm sóc

Hoa địa lan rực rỡ và cuốn hút người nhìn không chỉ qua màu sắc rực rỡ của chúng mà còn bởi hình dáng của cây rất đẹp và bắt mắt. Không những mang đến vẻ đẹp sang trọng mà nó còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, phú qúy và niềm vui cho gia chủ.

Sau đây Tĩnh An sẽ giới thiệu đến bạn về loài hoa Địa lan, cũng như là ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc loài hoa này nhé!

Thông tin về cây Địa lan

Thông tin chung về cây Địa lan 
Tên thường gọiCây Địa lan
Tên Tiếng AnhCymbidium hybrid
HọPhong lan
Tuổi thọChưa xác định
Nguồn gốc xuất sứMiền Tây Nam Trung Quốc
Nơi sốngKhí hậu nhiệt đới

Đặc điểm của địa lan là có thân ngắn, chỉ có kích thước chiều dài khoảng 2 – 3cm và đường kính khoảng 1,5cm. Bộ rễ ít phân nhánh. Giả hành là nơi dự trữ nước và chất dinh dưỡng để nuôi cây. Tuy nhiên, giả hành của địa lan khá nhỏ không chứa được nhiều nên trong quá trình chăm sóc, cần phải tưới nước nhiều để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Hoa địa lan
Hoa địa lan

Lá địa lan mọc từ thân và có sự phân nhánh ngay từ mặt đất. Chúng có độ dày và độ dài không giống nhau tùy vào từng loài.

Hoa địa lan có màu sắc rực rỡ, và có nhiều màu khác nhau như vàng, đỏ, tím,… So với các loài lan khác, hoa địa lan có kích thước nhỏ hơn. Cành hoa so với thân cây có thể cao hơn gấp 2 lần. Số lượng bông hoa cũng như hình dáng, màu sắc và hương thơm và thời gian tàn của từng loại địa lan cũng khác nhau.

Thời điểm mùa hoa địa lan đẹp nhất hầu hết đều là vào khoảng tháng 2 – 3 tức là cuối mùa xuân.

Ý nghĩa của cây địa lan

Ở Việt Nam, hoa địa lan hoàng vũ thuần chủng xuất phát đầu tiên từ tỉnh Nam Định ở nước ta. Vốn mang vẻ đẹp sang trọng lại trưng được lâu, địa lan là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng và săn tìm.

Ý nghĩa hoa địa lan
Ý nghĩa hoa địa lan

Vậy điều gì lại khiến địa lan chiếm được nhiều cảm tình từ người chơi hoa đến như vậy? Điểm đặc biệt của loài hoa địa lan đó chính là cuống hoa mọc thân giả ra và tương ứng với mỗi cuống thì sẽ có khoảng 10 bông hoa, mỗi bông hoa có 5 cánh rất mịn và khá dày.

Kết hợp với vẻ đẹp yêu kiều, những cánh hoa mềm mại, loài hoa này giúp người ta liên tưởng đến sự vĩ đại của chốn rừng thiêng, đại diện cho sự an nhiên nhưng cũng rất đỗi cao sang.

Bên cạnh đó, ẩn chứa trong loài hoa kiêu sa ấy là cả một tầng ý nghĩa. Ở các phương Tây, địa lan là biểu tượng của sự thanh lịch, của sự quyền túy, sang trọng và xa hoa. Bởi cái tên của loài hoa này được đặt theo tên của một vị danh y nổi tiếng nước Pháp.

Xuất phát từ ý nghĩa đó mà ở phương Tây, người ta toàn dành tặng cho nhau những chậu cây địa lan thật đẹp nhằm cầu chúc cho gia đình luôn may mắn, tài lộc và vượng khí rủng rỉnh vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *