bang-singapore-2

Cây bàng singapore hợp mệnh gì, cách trang trí cây hợp phong thủy

Cây bàng singapore hợp mệnh gì, cách chọn cây và bày trí bàng sao cho mang lại tài lộc và công danh, bàng singapore cây lưỡi hổ là những cây phong thủy được nhiều người tìm mua nhất.

Bàng singapore là loại cây trang trí rất được yêu thích trong thời gian gần đây, điểm nổi bật của loại cây này là dáng to, xanh mát và sang trọng, tuy nhiên không xét về yếu tố phong thủy không phải ai cũng hợp loại cây này.

Đặc điểm của bàng singapore

Bàng singapore rất dễ nhận dạng bởi lá to màu là xanh đậm, có chiều dài tối đa lên tới 38cm. Loại cây này có dáng thẳng rất hiếm ra hoa và thường không có trái cây có thời gian sinh trưởng lâu lên tới 10-15 năm chính vì thế bàng singapore rất phù hợp cho trang trí nội thất và văn phòng hiện đại.

Bàng singapore có tán rộng, lá xanh rất đẹp
Bàng singapore có tán rộng, lá xanh rất đẹp

Cây bàng singapore hợp mệnh gì, tuổi nào nên trồng để mang đến tài lộc

Đây là loại cây mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây tuy nhiên với dáng thẳng nhiều tầng lá rất to và tỏa rộng khiến loại cây này tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, gia đình sung túc.

Ngoài ra nhiều nhà phong thủy cho biết dựa vào dáng cây và màu sắc trên lá loại cây này còn ý nghĩa phấn đấu cho sự nghiệp, tạo dựng công danh, phú quý giàu sang.

Bàng Singapore hợp với tuổi nào

Loại cây này đặc biệt phù hợp với những người tuổi tỵ, những người ở tuổi này có đường tiền tài khá tốt, nhưng không biết nắm giữ cơ hội. Họ thường do dự không quyết, đánh trống bỏ dùi, nên thường tuột mất cơ hội kiếm tiền. Người tuổi tỵ trồng một cây bàng trong nhà sẽ bổ trợ vận may, được quý nhân phù trợ, tiền tài tốt đẹp.

Bàng singapore hợp với tuổi tỵ và những người mệnh mộc
Bàng singapore hợp với tuổi tỵ và những người mệnh mộc

Bàng Singapore cũng hợp với người mệnh mộc bởi đặc điểm cây với cành lá xum xuê xanh tốt quanh năm, điều này sẽ bổ trợ tài lộc cho người mệnh mộc loại cây phong thủy này sẽ giúp người mệnh mộc tránh đi sự nóng giận, đây là nguyên nhân gây ra những thị phi không đáng có.

Cách chọn cây bàng singapore hợp mệnh

Chọn cây đóng vai trò rất quan trọng, cây càng xanh tốt thì càng nhiều ý nghĩa đặc biệt chú ý khi chọn cây bàng là quà tặng sếp hoặc tân gia, dưới đây là một vài gợi ý bạn nên tham khảo:

Thứ nhất, chọn cây có lá xanh tốt, đều nhau và mọc đối xứng, tán lá đẹp.

Thứ hai, thân cây thẳng, hoặc tùy theo vị trí trưng bày mà chọn thế cây. Không nên chọn cây có thân quá cao trong những không gian hẹp.

Thứ ba, Quan sát kỹ gốc cây xem có bị sâu bệnh gì không, bộ rễ có bám đất chắc không.

Cách chăm sóc cây luôn xanh tốt.

Đất trồng: Chọn đất tơi xốp khi chọn làm trang trí văn phòng nên thêm các loại đá sỏi để trang trí cho cây thêm đẹp mắt.

Ánh sáng: Đây là loại cây rất ưu bóng mát, chính vì thế cây rất phù hợp phát triển trong ánh sáng nhẹ, và râm mát.

Đây là loại cây ưu sáng và dễ chăm sóc
Đây là loại cây ưu sáng và dễ chăm sóc

Nhiệt độ: Nhiệt độ phát triển tốt nhất của loại cây này là từ 16 – 27 độ, nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến lá cây bị khô ngả màu không còn xanh.

Nước: Tưới nước 2-3 lần 1 tuần, nước lọc là tốt nhất cho loại cây này.

Bài viết trên Tĩnh An đã gửi đến quý bạn những gợi ý về Cây bàng singapore hợp mệnh gì, cách chọn và chăm sóc cây phát triển tốt ngoài ra trong trường hợp bạn muốn mua bàng với giá tốt nhất trên thị trường mời liên hệ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *